Bí quyết để may áo dài cưới đẹp

May áo dài kiểu gì cho đẹp? May áo dài ở đâu cho hoàn hảo? Hiện nay với rất nhiều loại vải đủ màu sắc và hoa văn để may áo dài, vậy làm thế nào để cô dâu có thể lựa chọn được loại vải dùng may áo dài phù hợp nhất với mình, đó là một điều không mấy dễ dàng. Cùng với những bí quyết sau đây, hi vọng các cô dâu có thể tham khảo trước khi đặt may bộ áo dài cưới cho mình nhé.

Chọn chất liệu vải: Đa số các áo dài cưới thường được may từ vải lụa, gấm. Tuy nhiên hiện nay, bên cạnh các chất liệu mang tính truyền thống trên, các cô dâu còn có thể chọn chất liệu vải voan, vải ren, vải sa tanh kết hợp với trang trí thêm những họa tiết trên áo bằng cách kết đá, đính cườm, thêu hoa, và vẽ để làm tăng sự lộng lẫy cùng nổi bật trong ngày trọng đại này.

bi-quyet-de-may-ao-dai-cuoi-dep. 1

Chọn vải may áo dài cưới hợp với dáng người: Với người có dáng người gầy, không nên may áo dài cưới bó sát và nên lựa chọn những loại vải màu sắc và có độ bóng, được may hai lớp. Hoặc không có thể chọn chất liệu ren tạo cảm giác người trở nên đầy đặn hơn, che được khuyết điểm gầy xương. Cô dâu có vóc người gầy nên chọn áo dài cưới với các họa tiết hoa văn trải dài từ trước ngực áo đến sát tà áo. Áo dài cổ cao là sự lựa chọn hợp lý để che đi phần cổ gầy và không được đầy đặn, tuy nhiên không nên may cổ áo cao quá 4,5cm.

bi-quyet-de-may-ao-dai-cuoi-dep. 2

Với dáng người thấp bé nên may áo dài cưới có tà chạm gần đất và có thể ăn gian thêm chiều cao nhờ đi giày cao gót. Cô dâu cũng cần tránh may áo dài với họa tiết hoa ăn, có bố cục ngang theo chiều ngang của thân áo. Điều này sẽ làm người mặc nhìn như thấp hơn.

Với những cô dâu có dáng người vừa phải thì có thể chọn tất cả các loại vải áo dài theo ý muốn của mình, tuy nhiên không nên chọn loại vải voan bởi lên áo sẽ khó đứng dáng. Chất liệu voan rất mỏng mà sử dụng thêm một lớp lót thì sẽ làm mất nét đẹp của họa tiết trên voan. Áo dài cưới càng có nhiều họa tiết nhìn cầu kỳ thì trông cô dâu sẽ càng trở nên  rạng rỡ và và nổi bật hơn khi chụp ảnh cưới.

bi-quyet-de-may-ao-dai-cuoi-dep. 3

Đối với cô dâu có dáng người tròn tròn nên tìm địa chỉ may áo dài, chọn vải may áo dài có thể che được đa số các khuyết điểm. Hãy tránh xa loại vải may áo dài chất liệu vải bóng vì sẽ làm cho người mặc trông béo hơn. Họa tiết đơn giản, nhỏ và thanh thoát, điểm xuyết chứ không nên để trải dài và kín trên thân áo là sự lựa chọn để may áo dài cho cô dâu mũm mĩm. Áo dài truyền thống là sự lựa chọn cho những cô dâu dáng người tròn.

Trên đây là những bí quyết nhỏ hi vọng sẽ giải quyết được phần nào thắc mắc cho các cô dâu khi lựa chọn đặt may áo dài. Chúc bạn đặt may được bộ áo dài ưng ý nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *