Có phải áo dài truyền thống chỉ hợp với cô dâu tóc dài?

Áo dài truyền thống luôn là nét đẹp đặc trưng của văn hoá người Việt. Trong lễ ăn hỏi đa số các cô dâu đều chọn cho mình một chiếc áo đẹp để thể hiện sự duyên dáng với mái tóc dài. Vậy còn các cô dâu với mái tóc ngắn thì sao?
Áo dài từ trước tới nay vẫn là hiện thân của nét duyên Việt, nét nữ tính của người phụ nữ. Hình ảnh người con gái với mái tóc thề, thướt tha trong tà áo dài, nghiêng nghiêng chiếc nón lá đã đi vào thơ ca. Vốn được hình tượng hoá và mặc định rằng những cô gái mặc áo dài phải để tóc dài đôi khi tạo mặc cảm và tự ti với cô nàng tóc ngắn.
Áo dài vốn là hiện thân của phụ nữ Việt vì thế mọi cô gái Việt đều có thể mặc nó và họ đều đẹp. Đẹp theo sức hút riêng của mình. Trong ngày cưới cũng vậy, áo dài ăn hỏi cũng được thiết kế đa dạng phù hợp với nhiều kiểu tóc chứ không riêng gì cô nàng tóc dài.
Mẹo mặc áo dài cho cô dâu tóc ngắn.
Chọn thuê áo dài ăn hỏi thật nổi bật. Những bộ áo dài truyền thống có họa tiết khá đẹp và rực rỡ vì vậy đây quả là lựa chọn phù hợp. Cô dâu tóc ngắn hãy lựa chọn áo dài có màu sắc phù hợp với làn da và đặc biệt chiếc áo phải có được điểm nổi bật để thu hút ánh nhìn. Sự nữ tính và duyên dáng từ chiếc áo, sự uyển chuyển của mỗi bước đi sẽ khiến bạn thật nữ tính. Mái tóc ngắn sẽ không còn được chú ý nữa.
Trang điểm cho gương mặt thật hút ánh nhìn. Với mái tóc ngắn, cô dâu không nên chọn lối trang điểm nhạt sẽ khiến bạn mất tự nhiên và thiếu sức sống. Khuôn mặt cần được trang điểm đậm để hút ánh nhìn của mọi người và bỏ qua mái tóc ngắn.
Tóc ngắn gắn với sự cá tính hơn là nữ tính. Áo dài truyền thống thì thiên về nữ tính nhiều hơn nên nếu không xử lý trang phục phù hợp, bạn sẽ mất điểm trong ngày ăn hỏi của mình. Vì thế nếu không có kế hoạch nuôi tóc dài, bạn nên tìm kiếm ngay cho mình những chiếc áo dài thật đẹp và cuốn hút nhé.
Lựa chọn một địa điểm cung cấp các mẫu áo dài khéo chiều vóc dáng, khuôn mặt, mái tóc là mong muốn của nhiều cô gái. Bởi vì ít nhiều cơ thể chúng ta đều có những hạn chế nhất định, không ai là hoàn hảo cả. Hương Brial là địa chỉ cho thuê áo dài giá rẻ lâu năm tại Hà Nội. Với hàng trăm mẫu áo dài truyền thống, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn cho mình hơn. Bên cạnh đó Hương Brial còn tư vấn cho các nàng những bí quyết mặc áo dài đẹp để bạn có ngoại hình ấn tượng trong ngày lễ ăn hỏi của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *