May áo dài cưới cần lưu ý những gì?

Công cuộc may áo dài cưới khiến bạn lo lắng? Bạn sợ sẽ có chiếc áo dài cưới không như ý? Hãy cùng Hương Bridal tìm hiểu xem, khi may áo dài cưới bạn cần lưu ý những gì nhé!
Chọn mẫu áo dài
Nhiều cô dâu yêu thích sự đơn giản, thanh lịch lựa chọn những mẫu áo dài cưới trơn, tối giản màu sắc nền nã. Nhiều cô dâu lại thích kiểu áo dài cầu kỳ nhiều họa tiết. Bên cạnh áo dài truyền thống còn có những mẫu áo dài cưới cách tân hiện đại, nhiều mẫu lấy cảm hứng từ váy cưới mang đến cho cô dâu sự lộng lẫy, đặc biệt hiếm có mà vẫn không mất đi nét duyên dáng.
Mẫu áo dài lấy cảm hứng từ váy cưới
 
Chọn vải may áo dài
Sau khi đã chọn kiểu áo dài yêu thích, bạn có thể bắt đầu đi mua vải để may áo dài. Có rất nhiều loại vải với màu sắc, chất liệu giá cả khác nhau. Tùy thuộc vào mẫu áo dài cũng như vóc dáng của bạn để mua được loại vải thích hợp. Hương Bridal mách bạn nên đến xưởng may áo dài để được tư vấn cụ thể kỹ lưỡng vì bạn khó có thể nắm rõ những thông tin này.  Bạn nên lấy chính xác số đo cơ thể để biết chính xác cần bao nhiêu mét vải may áo dài cưới. Một số cô dâu tự tìm hiểu mua vải, bên cạnh đó các nhà may đều có thể cung cấp cho bạn các loại vải theo yêu cầu của chiếc áo.
Theo sự tư vấn của các đơn vị may áo dài đẹp, các chất liệu vải thường được sử dụng để may áo dài gồm: gấm, lụa tơ tằm, lụa tổng hợp, phi bóng, nhung. Tùy theo vóc dáng cô dâu mà chọn lựa loại vải phù hợp để tránh làm lộ khuyết điểm cơ thể. Hiện nay cô dâu có thể chọn vải voan, satanh, ren kết hợp với trang trí cho áo dài cưới thêm phong phú.
Chọn họa tiết cho áo dài cưới
Họa tiết áo dài thường được thêu tay
Họa tiết trên áo dài cưới thường thấy là các mẫu hoa, lá như: hoa đào, hoa sen, hoa phượng kết hợp với đính cườm, ren điểm xuyết tùy theo yêu cầu… Các họa tiết thường được vẽ trực tiếp hoặc thêu tay tinh tế mang đến sự nhẹ nhàng, nữ tính cho cô dâu khi diện áo dài cưới.
Những kiến thức trên là một trang bị cho bạn trước khi tiến hành may áo dài cưới một cách thuận lợi. Hương Bridal là đơn vị may áo dài cưới đẹp uy tín trên thị trường Hà Nội, là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn sở hữu một chiếc áo dài cưới nổi bật trong ngày trọng đại của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *