Nên thuê hay nên may áo dài cưới?

Áo dài cưới nên thuê hay may? Đó dường như là sự băn khoăn của hầu hết các cô dâu trong chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại của đời mình. Để giải đáp những lo âu của cô dâu, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm sau.

Nhiều cô dâu cho rằng việc thuê áo dài cưới sẽ giúp tiết kiệm chi phí, không tốn kém đỡ thời gian, lại được lựa chọn thoải mái nhiều mẫu mã sẵn có tại cửa hàng. Những cô dâu khác lại cho rằng may áo dài cưới cũng là một khoản đầu tư sử dụng được nhiều lần sẽ mang đến giải pháp kinh tế hơn, và quan trọng là bạn được quyết định về màu sắc, chất liệu cũng như may sẽ cho số đo hoàn hảo với cơ thể bạn hơn. Tất nhiên may hay thuê là tùy thuộc vào sở thích cũng như điều kiện của mỗi người. Nhưng để bạn quyết định đúng đắn hơn thì nên suy nghĩ cân nhắc kỹ lưỡng.

nen-thue-hay-nen-may-ao-dai-cuoi. 1

Không khó để thấy rằng hiện nay có rất nhiều cửa hàng cung cấp dịch vụ cưới hỏi, cửa hàng áo cưới, cho thuê đồ cưới, thậm chí ngay trong studio bạn chụp ảnh cưới cũng có thể tìm thuê áo dài với nhiều mẫu mã đa dạng về kiểu dáng cho ngày trọng đại của mình. Tuy nhiên, giá thuê áo dài trên thị trường hiện nay khá cao, dao động từ 700 nghìn đồng đến vài triệu đồng. Không chỉ vậy áo dài được cho thuê lại nhiều lần nên sẽ không còn mới thậm chí cũ kỹ, khó có thể vừa ý hoàn toàn.

nen-thue-hay-nen-may-ao-dai-cuoi. 2

Một số cô dâu có nhiều thời gian và tiền bạc hơn chọn phương án cho mình bằng cách tự tìm vải và đi may chiếc áo dài mới. Thực tế cho thấy nhiều lại giúp cô dâu tiết kiệm chi phí khi một chiếc áo dài không quá cầu kỳ sẽ có chi phí không nhiều quá hơn so với tiền thuê áo dài. Bên cạnh đó bạn còn được sở hữu một chiếc áo dài đẹp vừa vặn với vóc dáng, và còn được sử dụng nhiều lần trong cuộc sống.

Nếu bạn quyết định may áo dài cưới, bạn nên tham khảo các địa điểm mua vải cho khéo. Đắt hay rẻ, đẹp hay xấu tùy thuộc vào công đoạn đầu tiên này. Bạn có thể tìm thấy một mảnh vải giá từ vài trăm nghìn đồng trở lên ở những chợ đầu mối vải ở Hà Nội và TP. HCM.

nen-thue-hay-nen-may-ao-dai-cuoi. 3

Hãy tận dụng để mua vải áo dài cưới với mức giá rẻ nhất. Còn tiền công may áo dài dao động khoảng vài trăm nghìn đồng tới vài triệu đồng, tùy theo địa chỉ nhà may và kiểu dáng cầu kỳ hay không do bạn lựa chọn. Đến bước này điều quan trọng là bạn tìm được địa chỉ may áo dài đẹp.

Bạn quyết định thuê hay may áo dài cưới đều nên nhớ rằng phải làm sao để có được chiếc áo dài đẹp nhất cho bạn nổi bật nhất trong ngày cưới. Có nhiều địa chỉ cho thuê áo dài và may áo dài uy tín cho bạn một vẻ ngoài lung linh nhất trong hôn lễ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *