Tại sao cô dâu thường may váy cưới màu đỏ?

Bạn sắp trở thành cô dâu? Bạn đang có ý định may váy cưới? Bạn không biết có nên may váy cưới màu đỏ? Vậy hãy cùng xem những chia sẻ sau đây để cho quyết định của bạn thêm chính xác nhé!

Cô dâu được khuyên nên mặc trang phục màu đỏ

Màu đỏ luôn là màu của sự may mắn, hạnh phúc, biểu tượng của mái ấm gia đình, chính vì thế màu đỏ chính là màu được nhiều quốc gia châu Á lựa chọn trong hôn lễ từ họa tiết trang trí, rèm, giường đến váy cưới. Có thể thấy rằng ở Hồng Kông phần lớn các cô dâu thường mặc áo cưới màu đỏ trong tiệc cưới. Đây được coi là nghi lễ truyền thống kế thừa từ văn hóa từ ngàn đời, dù cô dâu ngày nay có sắm riêng cho mình một chiếc váy cưới hiện đại với nhiều màu sắc khác nhau thì một bộ đồ màu đỏ vẫn không thể thiếu. Tùy vào điều kiện kinh tế cũng như sở thích của cô dâu mà một chiếc áo cưới đẹp sẽ được đính thêm hạt cườm, pha lê hay đá quý.. vì người ta quan niệm rằng váy cưới được đính trang sức thì cô dâu sẽ gặp nhiều may mắn trong hôn nhân. Ở một số quốc gia còn thuê vào váy cưới những họa tiết biểu tượng cho may mắn, cho hạnh phúc lứa đôi, thường thấy là cặp rồng phượng, chữ song hỷ, hay hoa mẫu đơn.

Tại Việt Nam, hôn lễ là điều gì đó thiêng liêng, quý giá, chính vì thế nghi lễ cũng rất được chú trọng. Chính vì thế cô dâu được khuyên nên mặc trang phục màu đỏ, đặc biệt là trong buổi tiệc, cô dâu có thể lựa chọn những mẫu váy cưới màu sắc khác nhau để thay đổi linh hoạt, tránh tuyệt đối không được mặc đồ đen hoặc tối màu vì mang đến sự u buồn cho buổi lễ. Không tính đến quan niệm xa xưa, chỉ riêng yếu tố thẩm mỹ váy cưới đỏ đã hơn hẳn các mẫu váy cưới khác. Với lối trang điểm cầu kỳ, tinh tế, một chiếc váy cưới đỏ sẽ khiến cô dâu nổi bật hơn bao giờ hết, là tâm điểm của mọi sự chú ý trong buổi tiệc

Váy cưới màu đỏ cách tân mang lại vẻ đẹp vừa truyền thống vừa hiện đại cho cô dâu

Đối với nhiều cô dâu hiện đại, cá tính mạnh khiến họ không thích mặc chiếc váy cưới đỏ truyền thống. Đó là lý do váy cưới màu trắng, hồng, xanh…được ưu ái xuất hiện ngày càng nhiều trong hôn lễ giới trẻ. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều váy cưới cách tân đẹp mắt cho cô dâu lựa chọn với đủ màu sắc khác nhau, trong đó nhiều chiếc váy cưới màu đỏ cũng được phá cách cho phù hợp với lối sống hiện đại và sở thích của cô dâu. Hương Bridal tin rằng, chỉ cần nhìn thấy một vài mẫu váy cưới màu đỏ trong bộ sưu tập của Hương Bridal, bạn sẽ không chần chừ may váy cưới tuyệt đẹp đó.

Ngoài váy cưới màu đỏ còn nhiều màu sắc khác cho cô dâu lựa chọn

Bạn đã quyết định may váy cưới màu gì chưa? Tại Hương Bridal có rất nhiều mẫu váy cưới đẹp với đa dạng màu sắc, kiểu dáng cho bạn lựa chọn, sẽ giúp bạn trở thành cô dâu đẹp nhất. Chúc các bạn có quyết định thật đúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *