Váy Đi Ăn Cưới Cho Người Béo: Bí Quyết Chọn Váy Đẹp, Che Khuyết Điểm Hiệu Quả

Váy Đi Ăn Cưới Cho Người Béo: Bí Quyết Chọn Váy Đẹp, Che Khuyết Điểm Hiệu Quả

by

in

Đối với những cô dâu có thân hình mũm mĩm, việc lựa chọn váy cưới sao cho vừa đẹp vừa tôn dáng là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, với những mẹo chọn váy cưới cho người béo dưới đây, các cô dâu sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa. huongbridal sẽ giúp bạn tìm được chiếc váy cưới hoàn hảo, giúp bạn trở nên xinh đẹp và rạng rỡ nhất trong ngày trọng đại của mình.

Đặc điểm Người béo bụng Người mập
Kiểu dáng Váy chữ A, váy suông, váy cổ chữ V Váy chữ A, váy xếp ly, váy xòe
Chất liệu Vải ren, vải voan, vải lụa Vải ren, vải nhung, vải satin
Màu sắc Màu trắng, màu kem, màu hồng nhạt Màu đỏ, màu tím, màu xanh lá cây
Họa tiết Họa tiết đơn giản, họa tiết hoa nhỏ Họa tiết hoa to, họa tiết thêu
Lưu ý Tránh mặc váy bó sát, váy có nhiều chi tiết rườm rà Tránh mặc váy quá rộng, váy có tay áo quá dài

Váy Đi Ăn Cưới Cho Người Béo: Bí Quyết Chọn Váy Đẹp, Che Khuyết Điểm Hiệu Quả
Váy Đi Ăn Cưới Cho Người Béo: Bí Quyết Chọn Váy Đẹp, Che Khuyết Điểm Hiệu Quả

1. Chọn váy cưới theo vóc dáng

Mỗi người có một vóc dáng khác nhau, nên khi chọn váy cưới, bạn cần chọn kiểu váy phù hợp với vóc dáng của mình. Nếu bạn có thân hình mũm mĩm, bạn nên chọn những kiểu váy cưới có thể che đi khuyết điểm của mình, đồng thời tôn lên những ưu điểm của bạn.

Những kiểu váy cưới phù hợp với người béo bụng là váy chữ A, váy suông, váy cổ chữ V. Những kiểu váy này sẽ giúp che đi phần bụng mỡ, đồng thời tạo cảm giác thon gọn hơn cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những chất liệu vải mềm mại, có độ rũ như ren, voan, lụa. Những chất liệu này sẽ giúp bạn trông nhẹ nhàng và bay bổng hơn.

Kiểu dáng Chất liệu Màu sắc Họa tiết
Váy chữ A, váy suông, váy cổ chữ V Ren, voan, lụa Trắng, kem, hồng nhạt Họa tiết đơn giản, họa tiết hoa nhỏ

Nếu bạn có thân hình mập, bạn nên chọn những kiểu váy cưới có thể che đi phần bắp tay và đùi của mình. Những kiểu váy cưới phù hợp với người mập là váy chữ A, váy xếp ly, váy xòe. Những kiểu váy này sẽ giúp bạn trông gọn gàng hơn, đồng thời tạo cảm giác cao hơn cho bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những chất liệu vải dày dặn, có độ đứng như ren, nhung, satin. Những chất liệu này sẽ giúp bạn trông sang trọng và quý phái hơn. Bạn cũng nên chọn những màu sắc tối như đỏ, tím, xanh lá cây. Những màu sắc này sẽ giúp bạn trông thon gọn hơn.

Chọn váy cưới theo vóc dáng
Chọn váy cưới theo vóc dáng

2. Bí quyết chọn váy cưới cho người béo bụng

Đối với những cô dâu có vòng 2 hơi lớn thì việc lựa chọn váy cưới sao cho vừa đẹp vừa che được khuyết điểm là điều rất quan trọng. Dưới đây là một số bí quyết chọn váy cưới cho người béo bụng mà các cô dâu nên biết:

 • Chọn kiểu váy phù hợp: Những kiểu váy cưới phù hợp với người béo bụng là váy chữ A, váy suông, váy cổ chữ V. Những kiểu váy này sẽ giúp che đi phần bụng mỡ, đồng thời tạo cảm giác thon gọn hơn cho bạn.
 • Chọn chất liệu vải mềm mại: Những chất liệu vải mềm mại, có độ rũ như ren, voan, lụa sẽ giúp bạn trông nhẹ nhàng và bay bổng hơn.
 • Chọn màu sắc sáng: Những màu sắc sáng như trắng, kem, hồng nhạt sẽ giúp bạn trông tươi tắn và rạng rỡ hơn.
 • Tránh mặc váy bó sát: Váy bó sát sẽ làm lộ rõ khuyết điểm vòng 2 của bạn. Thay vào đó, bạn nên chọn những kiểu váy có độ rộng vừa phải, thoải mái khi mặc.
Kiểu dáng Chất liệu Màu sắc Họa tiết
Váy chữ A, váy suông, váy cổ chữ V Ren, voan, lụa Trắng, kem, hồng nhạt Họa tiết đơn giản, họa tiết hoa nhỏ

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm một số phụ kiện như thắt lưng, khăn choàng để tạo điểm nhấn cho chiếc váy cưới của mình. Váy cưới Aimee Phot sẽ giúp bạn trở nên xinh đẹp và rạng rỡ nhất trong ngày trọng đại của mình.

Bí quyết chọn váy cưới cho người béo bụng
Bí quyết chọn váy cưới cho người béo bụng

3. Các kiểu váy cưới đẹp cho người mập

Nếu bạn có thân hình mập, bạn có thể chọn những kiểu váy cưới sau đây để tôn lên vóc dáng của mình:

 • Váy cưới chữ A: Đây là kiểu váy cưới có phần thân trên ôm sát cơ thể và xòe rộng dần từ eo trở xuống. Kiểu váy này sẽ giúp che đi phần bụng mỡ và bắp tay của bạn, đồng thời tạo cảm giác thon gọn hơn cho bạn.
 • Váy cưới suông: Đây là kiểu váy cưới có phần thân trên và thân dưới suông rộng. Kiểu váy này sẽ giúp bạn trông thoải mái và nhẹ nhàng hơn. Bạn có thể chọn những chiếc váy cưới suông có thêm một số chi tiết như ren, thêu để tạo điểm nhấn cho chiếc váy.
 • Váy cưới xếp ly: Đây là kiểu váy cưới có phần thân trên ôm sát cơ thể và phần thân dưới xếp ly rộng. Kiểu váy này sẽ giúp che đi phần bụng mỡ và bắp tay của bạn, đồng thời tạo cảm giác bồng bềnh và nữ tính cho bạn.
 • Váy cưới xòe: Đây là kiểu váy cưới có phần thân trên ôm sát cơ thể và phần thân dưới xòe rộng. Kiểu váy này sẽ giúp che đi phần bụng mỡ và bắp tay của bạn, đồng thời tạo cảm giác sang trọng và quý phái cho bạn.
Kiểu dáng Đặc điểm
Váy cưới chữ A Phần thân trên ôm sát cơ thể, xòe rộng dần từ eo trở xuống
Váy cưới suông Phần thân trên và thân dưới suông rộng
Váy cưới xếp ly Phần thân trên ôm sát cơ thể, phần thân dưới xếp ly rộng
Váy cưới xòe Phần thân trên ôm sát cơ thể, phần thân dưới xòe rộng

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những chiếc váy cưới có thêm một số chi tiết như ren, thêu, đính hạt để tạo điểm nhấn cho chiếc váy. Váy cưới Aimee Phot sẽ giúp bạn trở nên xinh đẹp và rạng rỡ nhất trong ngày trọng đại của mình.

Các kiểu váy cưới đẹp cho người mập
Các kiểu váy cưới đẹp cho người mập

4. Những lưu ý khi mặc váy cưới cho người béo

Chọn nội y phù hợp

Nội y là một phần rất quan trọng khi mặc váy cưới. Đối với những cô dâu có thân hình mũm mĩm, việc chọn nội y phù hợp sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm và tôn lên những ưu điểm của mình. Bạn nên chọn những chiếc áo ngực có gọng, có độ nâng đỡ tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những chiếc quần lót cạp cao để che đi phần bụng mỡ.

Tránh mặc váy cưới quá bó sát

Váy cưới quá bó sát sẽ làm lộ rõ khuyết điểm của bạn. Thay vào đó, bạn nên chọn những kiểu váy cưới có độ rộng vừa phải, thoải mái khi mặc. Bạn cũng có thể chọn những chiếc váy cưới có phần eo cao để tạo cảm giác thon gọn hơn cho bạn.

Loại nội y Đặc điểm
Áo ngực có gọng Có độ nâng đỡ tốt
Quần lót cạp cao Che đi phần bụng mỡ

Chọn giày cưới phù hợp

Giày cưới cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn tôn lên vẻ đẹp của mình. Đối với những cô dâu có thân hình mũm mĩm, bạn nên chọn những đôi giày cưới đế bệt hoặc đế thấp. Những đôi giày này sẽ giúp bạn trông nhẹ nhàng và thanh thoát hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những đôi giày cưới có mũi tròn hoặc mũi vuông để tạo cảm giác thon gọn hơn cho đôi chân của bạn.

Tạo điểm nhấn cho vòng eo

Nếu bạn có vòng eo không được thon gọn, bạn có thể tạo điểm nhấn cho vòng eo của mình bằng một chiếc thắt lưng. Chiếc thắt lưng sẽ giúp bạn trông gọn gàng hơn và tạo cảm giác eo thon hơn. Bạn có thể chọn những chiếc thắt lưng bản nhỏ hoặc bản vừa, có màu sắc phù hợp với màu sắc của váy cưới.

 • Áo ngực có gọng
 • Quần lót cạp cao
 • Giày cưới đế bệt hoặc đế thấp
 • Thắt lưng bản nhỏ hoặc bản vừa

Tạo kiểu tóc phù hợp

Kiểu tóc cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn tôn lên vẻ đẹp của mình. Đối với những cô dâu có thân hình mũm mĩm, bạn nên chọn những kiểu tóc đơn giản, gọn gàng. Bạn có thể chọn những kiểu tóc búi cao, tóc tết hoặc tóc xoăn nhẹ. Những kiểu tóc này sẽ giúp bạn trông nhẹ nhàng và thanh thoát hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm một số phụ kiện như khăn choàng, váy cưới Aimee Phot để tạo điểm nhấn cho chiếc váy cưới của mình.

Những lưu ý khi mặc váy cưới cho người béo
Những lưu ý khi mặc váy cưới cho người béo

Lời kết

Trên đây là những mẹo chọn váy cưới cho người béo mà Huongbridal muốn chia sẻ đến các cô dâu. Hy vọng rằng với những thông tin này, các cô dâu sẽ có thể lựa chọn được chiếc váy cưới hoàn hảo cho mình, giúp mình trở nên xinh đẹp và tự tin hơn trong ngày trọng đại. Chúc các cô dâu luôn hạnh phúc và rạng rỡ!


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *